แม่สอดเป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง เป็นเมืองชายแดนระหว่างไทยและเมียนมา มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช่น บ้านโบราณปางสะแก อุทยานประวัติศาสตร์แม่สอด ตลาดค้าส่งแม่สอด และสถานีรถไฟแม่สอด

Electric Bike Tour in Mae Sot

สำหรับผู้ที่รักการเดินทางและผู้ที่ต้องการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวของแม่สอด บทความนี้นำเสนอเส้นทางการท่องเที่ยวแบบประหยัดพลังงานด้วยการใช้จักรยานไฟฟ้าในเมืองแม่สอด โดยสามารถเช่ารถจักรยานไฟฟ้าเพื่อสำรวจเมืองแห่งนี้ได้

ระยะทางประมาณ 15-20 กิโลเมตรสามารถนำเอาไว้เพื่อสำรวจเมืองแม่สอดได้ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง โดยสามารถเริ่มต้นที่ตลาดค้าส่งแม่สอดเพื่อดูของที่ระลึกหรือของฝากที่มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเทศ ผลไม้สด ของใช้ในครัวเรือนหรือของทอดมัน
จากนั้นเดินทางไปยังท่าเรือแม่สอดเพื่อดูวิวแม่น้ำโขงที่ไหลผ่านสล็อตเมืองแม่สอดและดินแดนประเทศเพื่อนบ้าน

สำหรับใครที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ สามารถเดินทางไปยังอุทยานประวัติศาสตร์แม่สอดเพื่อดูโบสถ์ปูชนียสถานของกลุ่มชาติพันธุ์ และอนุสรณ์สถานที่สำคัญอีกมากมาย รวมทั้งสามารถเดินเล่นริมแม่น้ำโขงเพื่อดูวิวเมืองแม่สอดและฝั่งประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย

ในส่วนของอาหารการกิน สามารถเลือกทานอาหารตามสั่งริมแม่น้ำโขงเพื่อรับประทานอาหารทะเลสดๆ หรือทานอาหารท้องถิ่น เช่น ขนมปังเนย ข้าวผัดไข่เจียว หรืออาหารอีสาน

สำหรับใครที่ต้องการใช้บริการรถไฟฟ้าเพื่อเดินทางสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีแดงของประเทศไทยเพื่อเดินทางจากสถานีรถไฟแม่สอดไปยังสถานีกรุงเทพฯ หรือสถานีอื่นๆ ในประเทศ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *